Cách bảo quản và bảo dưỡng hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô

Hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô gồm nhiều loại đèn khác nhau. Bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng trên ô tô đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho người lái và các phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô không chỉ đảm bảo an toàn khi lưu thông mà còn góp phần tạo nên thẩm mỹ và giá trị cho ngoại thất xe. Ngoài chiếu sáng, hệ thống này còn có nhiệm vụ thông báo và cung cấp tín hiệu, do đó, chủ phương tiện cần hết sức lưu ý tới những dấu hiệu trục trặc của các loại đèn xe.

Dấu hiệu nhận biết hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô bị lỗi

Hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô lỗi, hỏng có thể dẫn tới nguy cơ mất an toàn khi lái xe, cũng như gây nên một số bất tiện trong quá trình sử dụng. Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp người lái nhận biết sự cố nhanh chóng và có phương án xử lý kịp thời. 

Đèn pha bị hấp hơi nước

Đây là hiện tượng hơi nước bám vào mặt trong của khoang đèn pha, khiến đèn bị mờ, tối. Tình trạng đèn pha bị hấp hơi nước xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do các mối nối của đèn không được tháo lắp đúng kỹ thuật, gioăng cao su không khớp, khiến đèn bị lỏng, hở làm hơi nước lọt vào bên trong. Bên cạnh đó, khi rửa xe với tia nước lớn hoặc di chuyển trong thời tiết mưa bão, hay thường xuyên đỗ xe trong môi trường có độ ẩm cao cũng  dẫn đến tình trạng này và làm giảm hiệu quả chiếu sáng. 

YÊU CẦU TƯ VẤN

Vui lòng gọi 0967898902 để được báo giá tốt nhất!    Nội dung được viết bởi tác giả Hoàng Thạch : Tôi là Hoàng Thạch , hiện tại đang là chuyên viên tư vấn tại Vinfast Đồng Nai 3s. Với nhiều năm kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực dịch vụ bán lẻ điện tử, tài chính và ô tô. Tôi hiểu được tất cả những điều khách hàng mong muốn khi quyết định mua một sản phẩm. Đi kèm với niềm đam mê về xe ô tô, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ có thể giúp mọi người am hiểu hơn về dòng xe Vinfast -  Một niềm tự hào của dân tộc để có thể tự tin tự chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Số điện thoại / Zalo : 0888466060 Email : nguyenthach.dongnai@gmail.com Địa chỉ : Khu phố 3, phường Trung Dũng, Biên Hoà, Đồng Nai.